Vay tín chấp, ưu và nhược đối với người đi vay!

vay tín chấp

Vay tín chấp hay còn gọi là vay tiêu dùng, là một trong nhiều sản phẩm tín dụng của các ngân hàng. Ưu điểm lớn nhất của vay tín chấp là người đi vay không cần phải thế chấp một tài sản nào để được vay cả. Không chỉ là các khoản vay vài chục triệu đồng, mà cả các khoản vay lên đến 500 triệu cũng có thể được duyệt vay qua hình thức cho vay tín chấp.

images (4)

Ngoài ưu điểm về vay không thế chấp, vay tín chấp còn có ưu điểm nổi bật nữa là giúp khách hàng chủ động hoạch định được các kế hoạch chi tiêu đã thiết lập trong một khoảng thời gian trung hạn 1 đến 4 năm, khách hàng chỉ cần phải trả một phần nhỏ trong tổng thu nhập hàng tháng cho ngân hàng. Ngoài ra, theo thời gian, sự trượt giá của đồng tiền cũng làm cho giá trị của số tiền của khoản nợ tại thời điểm hiện tại có giá hơn số tiền lúc hết hạn hợp đồng!.

Đi kèm với ưu điểm, vay tín chấp cũng có một số hạn chế, mà rõ ràng nhất là vấn đề lãi suất. Lãi suất vay tín chấp luôn cao hơn lãi suất vay thế chấp.

Tuy nhiên đây cũng là điều dễ hiểu, hình thức vay tín chấp luôn tồn tại rủi ro đối với người cho vay, rủi ro càng lớn, lãi suất càng cao để bù trừ.

Vậy vay tín chấp có lợi hay có hạn chế là do từng người đi vay tự đánh giá. Ưu điểm và hạn chế luôn song hành với nhau, tự mỗi khách hàng nên có một kế hoạch sử dụng khoản vay và kế hoạch trả nợ hợp lý để sử dụng khoản vay tối ưu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.