Vay tín chấp không cần điện thoại bàn ( điện thoại cố định)

vaytinchapkhongcandienthoaiban

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều công ty tài chính và ngân hàng đang hoạt động trong lĩnh vực vay tín chấp ( vay tiêu dùng). Trong năm 2014, theo xu thế hiện tại thì vay tín chấp vẫn đang được xem là cách nhanh nhất để tạo ra vòng xoay tiền mặt để thực hiện quá trình tiêu dùng cũng như phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của con người.

vaytinchapkhongcandienthoaiban

Bởi sự cạnh tranh từ nhiều tổ chức tín dụng như vậy mà ở một số nơi đã đưa ra những điều khoản nhằm hạn chế những khó khăn trong khâu thẩm định và hạn chế một phần nào đó việc khách hàng tìm đến những công ty tín dụng khác. Một trong những vấn đề đó là vay tín chấp không cần điện thoại bàn, điện thoại cố định.

Đối với trường hợp này khách hàng phải là người đang đi làm hưởng lương và có được những điều kiện tiên quyết sau: Khách hàng phải có thu nhập từ lương thông qua chuyển khoản lớn hơn 5,5 triệu cùng việc khách hàng đang làm việc ở công ty ưu tiên có tên trong danh sách các công ty ưu tiên của ngân hàng hoặc công ty tài chính! (Công ty ưu tiên chi tiết khách hàng có thể gọi qua số trực tiếp cho chuyên viên tư vấn để có thể biết rõ hơn).

Lý giải cho việc vì sao với thu nhập từ chuyển khoản lớn hơn 5,5 triệu + làm việc cho công ty ưu tiên thì khách hàng sẽ không cần đến điện thoại bàn tại nhà. Trước hết, cần phải nói đến điện thoại bàn tại nhà. Đối với những khoản vay tín dụng, các tổ chức tài chính sẽ yêu cầu hai vấn đề là chứng minh thu nhập và chứng minh nơi ở. Việc có điện thoại bàn tại địa chỉ đang cư trú là một trong những cách để tổ chức tín dụng có thể biết được khách hàng có đang sinh sống tại địa chỉ đã khai báo hay không? Song, việc khách hàng có thu nhập chuyển khoản lớn hơn 5,5 triệu cùng việc khách hàng đang làm việc trong một công ty thuộc tốp ưu tiên của tổ chức tín dụng đó sẽ không cần điện thoại bàn để kiểm tra thông tin địa chỉ nơi ở.

Cũng cần phải hiểu rõ, khách hàng ở đây đang là nhân viên của một công ty ưu tiên (ưu tiên của tổ chức tín dụng) tức là một công ty tốt, hơn nữa lại có mức lương chuyển khoản lớn hơn 5,5 triệu( mức lương này được xem là mức lương đủ đối với một người đang sinh sống trên Việt Nam, một nước đang phát triển ) Vì thế mà khách hàng sẽ không cần phải cung cấp số điện thoại bàn với tổ chức tín dụng, bởi hiện tại, điện thoại thông minh, điện thoại không dây đang dần thay thế điện thoại bàn, cố định tại nhà. Không phải khách hàng nào cũng có điện thoại bàn tại nhà, cho nên với điều khoản này sẽ thực sự hỗ trợ rất nhiều cho những khách hàng nào có nhu cầu vay tín dụng.

Vậy nếu không cần cung cấp số điện thoại bàn thì khách hàng khi vay tín dụng sẽ phải cung cấp giấy tờ gì để chứng minh được nơi ở một cách rõ nhất cho các tổ chức tín dụng.Đối với trường hợp của những khách hàng như trên thì chỉ cần thay điện thoại bàn tại nhà bằng hóa đơn điện hoặc nước của 2 tháng gần nhất. Bởi trên hóa đơn điện nước đã có ghi rõ thông tin địa chỉ nhà của khách hàng mà qua đó tổ chức tín dụng có thể kiểm tra được.

Như vậy, tổ chức tín dụng sẽ có thể có được nhiều khách hàng có nhu cầu vay tín chấp hơn, qua đó giữ chân được khách hàng, rút bớt thời gian cho quá trình thẩm định và thụ lí hồ sơ, đẩy nhanh hợp đồng tín dụng cho khách hàng. Sự cạnh tranh giữa các công ty tín dụng ở Việt Nam là rất lớn, và việc rút ngắn được các thủ tục và làm đơn giản cho quá trình vay tín chấp là một lợi thế lớn của các tổ chức tín dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.