Vay tín chấp có dễ dàng như quảng cáo ?

vay tin chap Da nang

Đầu năm tới nay các ngân hàng đua nhau triển khai các gói cho vay tiêu dùng, vay tín chấp rất dễ dàng với các quảng cáo hấp dẫn: chỉ cần hộ khẩu + chứng minh nhân dân + hợp đồng lao động + bảng lương là có thể vay. Là một khách hàng có nhu cầu vay tín chấp để giải quyết các vấn đề cá nhân, bạn dễ hào hứng với các điều kiện “thoáng” mà ngân hàng đưa ra.Bạn hăm hở chuẩn bị các hồ sơ theo yêu cầu, sau đó nộp lên ngân hàng và bị từ chối! Sự thật vay tín chấp có dễ dàng như các quảng cáo kia không?

vay tín chấp prudential

Đầu tiên chúng ta phải hiểu vay tín chấp là hình thức cho vay mang tính rủi ro cao đối với tổ chức cho vay, do đó phải có một số tiêu chuẩn ngầm khác nhằm loại bớt các yếu tố rủi ro đó.

Ví dụ: bạn làm ở công ty A, bạn nộp hồ sơ vay tín chấp ngân hàng trong khi chồng bạn làm giám đốc ở chính công ty A đó, chắc chắn khả năng hồ sơ yêu cầu vay của bạn sẽ bị từ chối rất cao.

Hoặc bạn làm việc ở một công ty B, bạn nộp hồ sơ vay và bị từ chối ngay, bạn không hiểu lý do bị từ chối? đơn giản là trước đây có nhiều nhân viên tại công ty đó đã vay ngân hàng nhưng quá trình trả nợ xấu nên những nhân viên sau này của chính công ty đó bị ảnh hưởng.

Hoặc do chính bản thân bạn trước đây đã có nợ xấu với một ngân hàng, sau này muốn vay ở một ngân hàng khác cũng khó vì tình trạng tín dụng của bạn đã được các ngân hàng chia sẽ với nhau thông qua một trung tâm chung thuộc ngân hàng nhà nước. Và từ chối khoản vay tín chấp cho bạn là một cách tốt nhất để chặn ngay rủi ro từ đầu

Tuy nhiên những trường hợp như vậy chỉ chiếm một tỉ lệ ít. Theo thống kê bỏ túi mà VaytinchapF thực hiện, khoảng 80% các khách hàng đủ điều kiện nộp hồ sơ vay tín chấp được các ngân hàng chấp nhận giải ngân cho vay sau đó. Đồng thời các ngân hàng do sức ép tăng trưởng tín dụng cũng bắt buộc phải đẩy mạnh cho vay mà kênh cho vay tiêu dùng là kênh sáng nhất hiện nay nên khả năng khách hàng được vay là cao.

One Response to Vay tín chấp có dễ dàng như quảng cáo ?

  1. […] dành cho một khách hàng mà không cần phải thế chấp tài sản. Về nguyên tắc, vay tiêu dùng tín chấp cũng được quản lý theo đúng các quy định đã được ban hành. Tuy nhiên về […]

Leave a Reply

Your email address will not be published.