Vay tín chấp, chọn ngân hàng hay công ty tài chính?

vay tín chấp nhanh

Trong cuộc sống, chúng ta không thể đoán trước được khi nào một nhu cầu tiêu dùng mới xuất hiện. Nếu không chuẩn bị sẵn hoặc không muốn ảnh hưởng đến các khoản tiết kiệm đã tồn tại thì vay tín chấp tiêu dùng chính là một giải pháp dành cho bạn.

vay tín chấp nhanh

Qua các kênh thông tin chúng ta biết được có nhiều tổ chức tín dụng hỗ trợ vay tiền tín chấp bao gồm cả ngân hàng và công ty tài chính với các điều kiện vay, thủ tục vay và lãi suất vay khác nhau. Vậy các chương trình vay tín chấp giữa ngân hàng và công ty tài chính khác nhau như thế nào và chúng ta nên chọn nơi nào để vay.

Về nghiệp vụ cho vay tín chấp, ngân hàng nhà nước không áp trần lãi suất cho vay mà tự tổ chức cho vay và khách hàng thỏa thuận với nhau.

Thực tế các tổ chức cho vay vốn tiêu dùng hiện nay bao gồm: nhóm các ngân hàng ngoại, nhóm các ngân hàng trong nước và nhóm các công ty tài chính vốn nước ngoài.

Trong khi nhóm các ngân hàng trong nước vẫn loay hoay đối với phân khúc tiêu dùng cá nhân (trừ một số trường hợp hiếm hoi như chương trình vay tín chấp Vpbank của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng) thì nhóm các ngân hàng ngoại (HSBC, ANZ, CitiBank…) lại mạnh ở phân khúc khách hàng nhận lương chuyển khoản thu nhập cao. Nhóm công ty tài chính vốn nước ngoài (Prudential, SGVF, PPF… mà tiêu biểu là chương trình vay tín chấp Prudential) lại mạnh về phân khúc khách hàng nhận lương tiền mặt và lương chuyển khoản trung bình.

Về điều kiện vay tín chấp: có sự tương đồng giữa các tổ chức cho vay

Về quy trình giấy tờ và thẩm định hồ sơ vay: các công ty tài chính vẫn tỏ ra linh động và đơn giản hơn ngân hàng

Về lãi suất: Ngân hàng và công ty tài chính đều tương đương nhau ở phân khúc khách hàng lương cao. Đối với các khách hàng nhận lương tiền mặt chỉ có các công ty tài chính mới hỗ trợ được.

Do đó tùy theo điều kiện của bản thân mà chúng ta lựa chọn nơi vay cho phù hợp, nếu lương chuyển khoản trên 12 triệu thì chúng ta có nhiều lựa chọn ở cả ngân hàng và công ty tài chính, còn nếu chúng ta nhận lương tiền mặt hoặc lương chuyển khoản dưới 12 triệu thì công ty tài chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.