Vay tiêu dùng ngân hàng với nhân viên văn phòng

vay tieu dung ngan hang

Vay tiêu dùng ngân hàng hiện nay là nhu cầu của nhiều khách hàng cá nhân trong đó chiếm một phần lớn là những nhân viên văn phòng trong các công ty, cơ quan, đoàn thể ở Việt Nam. Số lượng khách hàng là nhân viên văn phòng tìm đến các ngân hàng để thực hiện vay vốn tiêu dùng tương đối cao bởi đây là đối tượng tiếp xúc nhiều với các kênh truyền thông, có hiểu biết về tài chính cũng như lên kế hoạch cho những mục đích dự định cần đến nguồn vốn vay.

vay tieu dung ngan hang

Các ngân hàng và công ty tài chính đưa ra rất nhiều sản phẩm vay tiêu dùng và quảng bá đến đại đa số các thành phần lao động trong xã hội ở Việt Nam, trong đó, những khách hàng là nhân viên văn phòng là những khách hàng dễ tiếp cận với các sản phẩm vay tiêu dùng ở ngân hàng nhất. Lý do chính là đa số nhân viên văn phòng có thể tìm hiểu các gói sản phẩm vay tiêu dùng ngân hàng thông qua các kênh công nghệ thông tin, mà đây chính là xuất phát điểm giới thiệu sản phẩm của các ngân hàng đến đa số khách hàng.

Như vậy, hiện tại có rất nhiều cá nhân là nhân viên văn phòng làm việc tại công ty, doanh nghiệp trên cả nước, do đó khi có nhu cầu vay tiêu dùng thì nhân viên văn phòng nên chọn ngân hàng nào để được hỗ trợ vay tiêu dùng tốt nhất.

Gói sản phẩm vay tiêu dùng chủ yếu dành cho nhân viên văn phòng là gói sản phẩm vay tiêu dùng ngân hàng theo lương. Do đó, khách hàng là nhân viên văn phòng khi muốn chọn ngân hàng hỗ trợ vay tiêu dùng tốt nhất cần đánh giá qua các tiêu chí tương đối sau để xác định:

–          Mức lương: Ngân hàng sẽ xem xét mức lương của khách hàng để đánh giá khả năng vay vốn, mức lương càng cao thì khả năng vay những gói vay hạn mức cao và lãi suất thấp. Hơn nữa mức lương khách hàng là mức lương chuyển khoản hay tiền mặt cũng là tiêu chí để đánh giá khả năng vay vốn của khách hàng. Với những ngân hàng nước ngoài có mặt bằng lãi suất vay tiêu dùng tốt như ANZ, StandardChartered…, mức lương quy định là từ 8 triệu đồng chuyển khoản trở lên, Citybank vào khoảng trên 15 triệu đồng, một số ngân hàng lớn khác phù thuộc vào gói sản phẩm thực tế nhưng vẫn xét vào mức lương của khách hàng để xét hạn mức vay.

–          Vị trí công việc hiện tại: Khách hàng là nhân viên văn phòng có vị trí từ quản lý trở lên là tiêu chí để đánh giá vào khả năng vay tiêu dùng ở ngân hàng hỗ trợ tốt nhất. Có thể điểm qua như ngân hàng ANZ hay StandardChartered không hỗ trợ khách hàng là công nhân, bảo vệ…Một số ngân hàng thương mại lớn ở Việt Nam như ACB, Vietcombank, Citybank, Sacombank cũng có giới hạn khách hàng là nhân viên văn phòng. Cho nên, khách hàng có vị trí tốt ở các công ty là những khách hàng được ưu đãi từ các ngân hàng lớn với những khoản vay có lãi suất thấp và hạn mức cao.

–          Công ty khách hàng làm việc: Đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá khả năng vay vốn của khách hàng. Cụ thể, khách hàng là nhân viên văn phòng vay vốn ở các ngân hàng lớn thì công ty khách hàng làm việc phải có liên kết với ngân hàng. Những công ty này thường là công ty nhà nước, có vốn đầu tư nước ngoài, công ty thành lập lâu đời, chủ doanh nghiệp ký hợp tác với ngân hàng hỗ trợ nhân viên vay vốn…Điển hình có thể thấy, các ngân hàng nước ngàoi chỉ hỗ trợ cho khách hàng làm việc trong những công ty thuộc Top 1000 doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. Trong khi đó, các ngân hàng lớn ở Việt Nam chỉ hỗ trợ cho khách hàng làm việc ở công ty có liên kết với ngân hàng. Đối với những doanh nghiệp nhỏ, mức hỗ trợ tương đối thấp và phân khúc này chỉ có ngân hàng VpBank hỗ trợ tốt nhất.

Khách hàng là nhân viên văn phòng vay tiêu dùng ngân hàng nên xem xét các chi tiết về thu nhập, công việc, công ty để có thể nhận định được đâu là ngân hàng hỗ trợ tốt nhất cho mình. Điều này cần thiết bởi cơ cấu lao động ở Việt Nam đã thay đổi rất nhiều trong những năm trở lại đây. Do đó, để xác định được đúng đối tượng khách hàng nào phù hợp với các tiêu chí của ngân hàng hiện tại là điều thật sự không dễ dàng đối với nhiều khách hàng trong đó có một bộ phận không nhỏ là các nhân viên văn phòng. Như vậy, vấn đề về tư vấn khoản vay là quan trọng đối với những cá nhân khi có nhu cầu vay tiêu dùng nhằm nhận định được đúng ngân hàng có sự hỗ trợ tốt nhất và phù hợp với cá nhân khách hàng đó