Vay tiêu dùng ngân hàng nào phổ biến nhất?

vaytieudungnganhang

Hoạt động vay tiêu dùng tại Việt Nam trong những năm vừa qua đang ngày càng gia tăng với sức hút đến từ nhiều ngân hàng và công ty tài chính vào cuộc. Mặc dù vậy, một số ngân hàng vẫn rất hạn chế khu vực cho vay và không phổ biến đại trà đến các đối tượng khách hàng. Có thể thấy đa số các ngân hàng lớn thường tập trung về các tỉnh thành trung tâm, những tỉnh xa trung tâm thường ít có mặt các ngân hàng. Hiện tại Những tỉnh thành trung tâm ở Việt Nam có thể kể tên là: thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội, thành phố Cần Thơ, thành phố Đà Nẵng…và một số tỉnh thành giáp ranh. Vậy nếu tính chung trên toàn lãnh thổ Việt Nam, vay tiêu dùng ở những ngân nào hoạt động phổ biến nhất?

vay tiêu dùng ngân hàng

Khi xem xét ngân hàng nào phổ biến nhất, cần nhận định được khu vực hoạt động của ngân hàng, điều kiện các gói sản phẩm vay tiêu dùng và tâm lý lựa chọn cũng như điều kiện thu nhập công việc của khách hàng…

 

–          Các ngân hàng hỗ trợ tốt nhất hiện nay: ANZ, Standard Chartered, Vietcombank, Sacombank, Eximbank, Techcombank, Vpbank, Maritimebank, Seabank…

–          Mỗi ngân hàng có một mảng các sản phẩm khác nhau phục vụ cho khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng. Trong đó các ngân hàng lớn chỉ phục vụ nhu cầu vay của những khách hàng có liên kết hoặc có mức thu nhập cao, những yếu tố liên quan đến công việc. Riêng ngân hàng VPbank, hỗ trợ được cho tất cả các khách hàng có thu nhập từ 3 triệu đồng trở lên, VPbank hỗ trợ khách hàng có phân khúc thấp nhất trong tất cả các ngân hàng ở Việt Nam.

–          Tâm lý khách hàng muốn lựa chọn những ngân hàng có lãi suất thấp nhất nhưng lại không xem xét điều kiện của mình. Bởi mức thu nhập ở Việt Nam hiện nay vẫn còn rất thấp và đa số người dân có thu nhập trung bình. Vì thế nếu muốn tìm ngân hàng phù hợp nhất cho mảng vay tiêu dùng dành cho phân khúc khách hàng thu nhập thấp chỉ có ngân hàng Vpbank là thích hợp nhất.

–          Vị trí và công việc của khách hàng cũng tác động đến sự phổ biến của các sản phẩm vay tiêu dùng ở ngân hàng. Việt Nam hiện tại là nước có tỉ lệ lao động cao nhưng đa số khách hàng lao động là công nhân, những vị trí ở các ngân hàng lớn có lãi suất thấp không hỗ trợ được.

–          Những ngân hàng lớn tập trung ở trung tâm kinh tế cả nước và phổ biến với khách hàng ở những tỉnh thành trung tâm.

–          Các tỉnh thành còn lại phụ thuộc vào mức độ hỗ trợ của các ngân hàng ở các trung tâm, tức là những tỉnh thành giáp ranh với tỉnh thành phố trung tâm.

Cơ cấu dân số có thu nhập thấp, khách hàng phù hợp với các điều kiện ngân hàng lớn không nhiều. Do đó, để nói đến những ngân hàng phổ biến nhất cần đề cập đến ngân hàng hỗ trợ toàn diện. Hiện tại Vpbank là ngân hàng hỗ trợ tối ưu nhất và có những sản phẩm phù hợp nhất dành cho khách hàng có thu nhập trung bình trở xuống (Việt Nam là nước có mức thu nhập trung bình.) với hơn 38 tỉnh được hỗ trợ. Điều này nói lên phần nào sự phổ biến của ngân hàng trong các hoạt động vay.

Ở những đối tượng có mức thu nhập cao cùng điều kiện việc làm tốt thì sự phổ biến nằm ở một phân khúc khác. Đó là phân khúc lãi suất thấp, mà ở phân khúc này, các ngân hàng lớn sẽ phải tạo ra sự phổ biến để tìm kiếm khách hàng. Cho nên, việc khách hàng nhận lương được chuyển khoản qua thẻ là cách để ngân hàng có thể tạo liên kết với công ty khách hàng và khi khách hàng có nhu cầu vay sẽ được các ngân hàng này hỗ trợ với lãi suất ưu đãi.

Như vậy, tùy vào mỗi đối tượng khách hàng mà mức độ phổ biến về cho vay tiêu dùng ở các ngân hàng được phân chia ra các mức độ khác nhau. Có thể tóm lại như sau:

–          Khách hàng có thu nhập trung bình trở xuống: Ngân hàng phổ biến nhất là Vpbank

–          Khách hàng có thu nhập cao: Một số ngân hàng nước ngoài như ANZ, Standard Chartered, HSBC…

–          Khách hàng làm việc trong danh mục công ty liên kết tốt với ngân hàng: Vietcombank, Sacombank, Eximbank, techcombank…

–          Khách hàng làm việc trong lĩnh vực quân đội, công an…: OceanBank, maritimebank…

–          Khách hàng không nhận lương qua chuyển khoản: Vpbank, Prudential

–          Khách hàng vay thông qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: Prudential

–          Khách hàng làm thẻ tín dụng: Tất cả các ngân hàng lớn nhỏ đều phổ biến hình thức này.

4 Responses to Vay tiêu dùng ngân hàng nào phổ biến nhất?

 1. Lương Văn Hưng says:

  Tôi cần vay vốn 100.000.000đ để mở rộng việc kinh doanh gốm sứ cho vợ.

 2. Anonymous says:

  Tôi hiện đang lái xe cho công ty vận tải sồ 6.thu nhập 7 triệu đồng một tháng.tôi cần làm những thủ tục gì

 3. Lương Văn Hưng says:

  Tôi hiện đang lái xe cho công ty vận tải sồ 6.thu nhập 7 triệu đồng một tháng.tôi cần làm những thủ tục gì

 4. Anh Duc says:

  Nhờ anh để lại thông tin về số điện thoại hoặc thông tin để mình liên hệ lại hoặc gọi trực tiếp vào hotline 0909.631.221. Hoặc đăng ký theo link bên dưới: http://vaytinchapf.com/dang-ki-truc-tuyen/

Leave a Reply

Your email address will not be published.