Vay tiêu dùng ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

vay ngan hang tin chap

Vay tiêu dùng ngân hàng hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn, đây là phương thức hỗ trợ nhanh chóng và dễ dàng nhằm giúp khách hàng có được khoản vay mong muốn phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng. Khi tìm đến các ngân hàng có hỗ trợ các khoản vay tiêu dùng, điều đầu tiên khách hàng lựa chọn đó là lãi suất. Bởi hiện tại có khá nhiều ngân hàng hỗ trợ sản phẩm cho vay tiêu dùng và mỗi nơi lại áp dụng những mức lãi suất và điều kiện khác nhau. Vậy, làm sao biết được vay tiêu dùng ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

vay ngan hang tin chap

Hiện nay, để có thể xác định được vay tiêu dùng ngân hàng nào lãi suất thấp nhất rất khó. Vì điều này còn phụ thuộc vào khu vực cũng như điều kiện của khách hàng để đánh giá mức lãi suất thấp nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất chung ở một số ngân hàng lớn nhất Việt Nam là tương đương nhau, điều đó phản ánh một phần ở thị trường tín dụng Việt Nam.

Các ngân hàng thương mại đứng Top như Vietcombank, Sacombank, Eximbank, Techcombank, Maritimebank, ACB, Viettinbank…và một số ngân hàng nước ngoài như HSBC, ANZ, Standard Chartered, City Bank… là những ngân hàng có mặt bằng chung lãi suất thấp nhất hiện tại. Tuy nhiên để có thể tiếp cận nguồn vốn thông qua vay tiêu dùng ngân hàng này, khách hàng phải có điều kiện tốt phù hợp cũng như có mức thu nhập cao ổn định hoặc có vị trí tốt trong công ty doanh nghiệp mà khách hàng công tác. Mặt bằng lãi suất cho vay tiêu dùng ở các ngân hàng tính theo năm vào khoảng từ 17% đến 25% theo năm tính trên dư nợ giảm dần. Nếu so sánh mức thấp nhất của các khoản vay tiêu dùng không cần thế chấp với các khoản vay thế chấp có thể thấy mức chênh lệnh không quá cao. Tuy nhiên, hạn mức vay tiêu dùng thường rơi vào khoảng 50 đến 300 triệu đồng. Nếu so với các khoản vay thế chấp, hạn mức có thể cao hơn rất nhiều lần.

Điều kiện nào để khách hàng có thể hưởng được lãi suất thấp nhất:

–          Khách hàng có thu nhập thông qua lương chuyển khoản

–          Thu nhập của khách hàng càng cao thì hạn mức vay càng cao cũng như khả năng lãi suất sẽ càng thấp

–          Vị trí làm việc của khách hàng càng tốt, càng được ưu đãi về lãi suất. Hiện tại một số ngân hàng chỉ cho khách hàng hiện đang là trợ lý quản lý trở lên vay vốn tiêu dùng, nhưng với lãi suất rất thấp

–          Khách hàng là cán bộ nhà nước, làm việc ở trường học, bệnh viện được ưu đãi tốt về lãi suất

–          Khách hàng làm việc ở công ty tốt, vốn điều lệ cao và công ty thành lập lâu năm cũng là tiêu chí để đánh giá mức lãi suất của khách hàng.

–          Khách hàng làm việc trong công ty có liên kết với ngân hàng đứng Top của những ngân hàng lớn…

Như vậy, để có thể đánh giá được mức lãi suất vay tiêu dùng ngân hàng nào là thấp nhất, khách hàng cần hiểu rõ điều kiện các gói sản phẩm vay tiêu dùng ở mỗi ngân hàng, qua đó hiểu được, với mỗi khách hàng riêng biệt sẽ chọn được một ngân hàng hỗ trợ được tốt nhất về lãi suất cho khách hàng. Mặt bằng lãi suất chung ở các ngân hàng lớn hiện nay là ngang nhau, do đó, để xét được ngân hàng nào ưu đãi nhất về lãi suất cần xem xét rõ thông tin khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.