Vay tiêu dùng ngân hàng dành cho Top khách hàng ưu tiên

vay tín chấp ngân hàng

Hoạt động vay tiêu dùng ngân hàng hiện nay diễn ra vô cùng sôi nổi với rất nhiều các ngân hàng và công ty tài chính ở khắp các tỉnh thành trên cả nước đứng ra hỗ trợ cho khách hàng vay vốn tiêu dùng, đặc biệt là sản phẩm vay tiêu dùng theo lương. Hiện trạng nợ nhóm cũng vì thế ngày càng gia tăng do các chính sách hỗ trợ vay tiêu dùng ngân hàng hay công ty tài chính quá dễ dãi. Do đó, với tình hình hoạt động vay tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng như hiện nay, các ngân hàng luôn đưa ra những phân khúc khách hàng tối ưu và ưu tiên hỗ trợ với những hạn mức và lãi suất tốt nhất.

vay tín chấp ngân hàng

Top khách hàng ưu tiên ở ngân hàng là những cán bộ nhân viên làm việc ở các tổ chức cơ quan đoàn thể có liên kết tốt với ngân hàng. Ngoài ra còn một số đặc điểm về tính chất công việc cũng như môi trường làm việc hay một số phân khúc cấp bậc cũng là những tiêu chí để đánh giá Top khách hàng ưu tiên của ngân hàng. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản về nhóm khách hàng ưu tiên ở các ngân hàng tại Việt Nam.

Đối với các ngân hàng thương mại lớn trong nước: ACB, DongAbank, Techcombank, Vietcombank, Viettinbank….

–         Là những khách hàng đang sinh sống ở khu vực mà các ngân hàng thương mại hỗ trợ.

–         Khách hàng có thu nhập thông qua lương chuyển khoản và mức thu nhập tối thiểu trên 15 triệu

–         Chủ doanh nghiệp nơi mà khách hàng làm việc có ký kết với đối tác ngân hàng thương mại cho phép hợp tác tín dụng giữa nhân viên công ty và ngân hàng. Trong đó có mảng vay tiêu dùng ngân hàng (vay theo lương)

–         Khách hàng là cán bộ hoạt động trong các trường học, bệnh viện…

–         Khách hàng là cán bộ nhà nước, hay cán bộ làm việc trong các sở, bộ ban ngành có liên quan đến hệ thống tổ chức ban ngành của nhà nước…

–         Khách hàng có thẻ tín dụng ở nhóm các ngân hàng thương mại là ưu tiên quan trọng đánh giá khả năng vay tiêu dùng ngân hàng của khách hàng….

Đối với khối ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài: ANZ, Standard Chartered, HSBC, Citibank…

–         Khách hàng công tác tại các doanh nghiệp nằm trong Top 1000 doanh nghiệp lớn nhất ở Việt Nam

–         Khách hàng có mức lương thông qua chuyển khoản từ 8 triệu đồng.

–         Khách hàng giữ các vị trí từ cấp trợ lý quản lý trở lên ở các doanh nghiệp và công ty nằm trong Top doanh nghiệp lớn ở Việt Nam

–         Khách hàng sinh sống trong khu vực vay dùng ngân hàng hỗ trợ…

Như vậy, có thể thấy, để thuộc vào Top ưu tiên của các ngân hàng lớn có hạn mức hỗ trợ gói sản phẩm cũng như lãi suât ưu đãi thì trước hết khách hàng phải thỏa mãn các điều kiện mà các ngân hàng lớn đưa ra. Những khách hàng phù hợp với các điều khoản đặc biệt nằm trong Top những khách hàng ưu tiên của các ngân hàng lớn luôn được ưu tiên hỗ trợ. Đây là nhóm khách hàng được các ngân hàng ưu tiên tìm kiếm và hỗ trợ.

Ngoài Top khách hàng ưu tiên ở ngân hàng, khách hàng vẫn có thể vay tiêu dùng ngân hàng nhờ vào những điều kiện đặc trưng mà mỗi ngân hàng đưa ra. Do đó, khách hàng cần lưu ý lựa chọn cho mình những ngân hàng tốt nhất để được hỗ trợ một cách tối đa cũng như đúng nhu cầu thực tế của mình. Để có thể nắm rõ được đối tượng ưu tiên của mình, khách hàng cần xem xét qua các thông tin về nơi ở, thu nhập, công việc, môi trường làm việc…và tốt nhất, hãy tìm một tư vấn tài chính có kinh nghiệp để có thể giúp khách hàng tiếp cận được với các gói vốn vay tiêu dùng hiệu quả nhất.