Vay tiền không thế chấp ngân hàng cần chú ý điều gì?

vay tiêu dùng dễ dàng

Vay tiền không thế chấp hay vay tín chấp tiêu dùng là một nghiệp vụ tín dụng của các ngân hàng thương mại. Trong vài năm trở lại đây, nghiệp vụ này càng phát triển và là kênh khai thông tín dụng đầy tiềm năng cho khối ngân hàng thương mại.

vay tiền không thế chấp ngân hàng

Vay không thế chấp được hiểu đơn giản là một khoản vay không yêu cầu người đi vay phải cầm cố một tài sản nào cho ngân hàng, việc ngân hàng chấp nhận cấp một khoản tiền vay theo yêu cầu của người đi vay chỉ chủ yếu dựa trên yếu tố thu nhập từ tiền lương hàng tháng mà khách hàng đi làm được nhận từ công ty đang làm việc.

Vậy trước khi có ý định làm hồ sơ vay tín chấp không thế chấp, khách hàng cần chú ý các điều gì? VaytinchapF xin liệt kê một số vấn đề mà khách hàng cần lưu ý dựa trên kinh nghiệm từ thực tế tư vấn của mình:

Vay tiền không thế chấp ngân hàng không nên là lựa chọn đầu tiên

Việc đi vay ngân hàng dù là bất cứ hình thức nào thì đều phát sinh lãi suất, đều làm tăng số nợ của bản thân. Số tiền phải trả góp hàng tháng dù có nhỏ cũng ảnh hưởng đến các kế hoạch chi tiêu khác của bản thân và gia đình. Nếu trong điều kiện cho phép, hãy xem xét các phương án khác như vay từ người thân hoặc có thể hủy bỏ luôn các nhu cầu chưa thật sự cần thiết trong hiện tại.

Lãi suất vay không thế chấp

Lãi suất vay tiền không thế chấp ở mỗi ngân hàng khác nhau sẽ khác nhau, tuy nhiên các mức lãi suất này đều là tương đối cao hơn so với lãi suất khi vay thế chấp có tài sản đảm bảo.

Lựa chọn tư vấn viên

Thông thường rất ít khách hàng chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ vay hoàn chỉnh, đồng thời ở mỗi ngân hàng khác nhau lại có các điều kiện vay khác nhau, lãi suất khác nhau. Do đó thay vì tự mình mệt nhọc gõ cửa từng ngân hàng, khách hàng hãy nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia tư vấn tài chính tín chấp. Họ có đầy đủ thông tin, kinh nghiệm xử lý hồ sơ, tư vấn miễn phí…

Ngoài các lưu ý như trên, khách hàng cũng nên xem thêm các lưu ý khác để yêu cầu vay của mình được duyệt nhanh chóng.

Thân chào

6 Responses to Vay tiền không thế chấp ngân hàng cần chú ý điều gì?

 1. be bich lien says:

  toi hien tai dang co ho khau tai cao bang va cung dang cong tac tai cao bang luong hang thang toi linh bang tien mat chu khong tra qua ngan hang nao. vay toi co the lam thu tuc vay ngan hang truc tuyen qua ngan hang minh k?

 2. trinh van hoa says:

  Toi muon vay k the chap mhung toi k co the bao hiem toi co vay duoc.k

 3. Toi muon vay tien de ve san xuat kinh doanh nen toi gui thong tjn nay den ngan hang xem xet cho toi vay mot it von ve san xuat chan nuoi

 4. Toi muon vay von ngan hang khong the chap , thi toi can nhung giay to thu tuc gi ?

 5. Anonymous says:

  Toi muon vay tien kinh doanh

 6. Vay mua xe so tien 40.000.000 tra gop hang thang thu nhap luong 5.000.000

Leave a Reply

Your email address will not be published.