Vay tiền bảo hiểm nhân thọ, hiểu như thế nào?

bhnt

Vay tiền bảo hiểm nhân thọ có hai hình thức: vay lại trên chính giá trị số tiền đã đóng phí của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ. Hiện nay việc sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã trở nên quá bình thường, nhất là đối với các gia đình tại các thành phố lớn.

vay tien bao hiem nhan tho

Vậy làm thế nào để có thể vay tiền dựa vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình, hôm nay VaytinchapF xin gửi một số thông tin để quý khách tham khảo trước khi quyết định.

Trước tiên cần phân biệt 2 hình thức vay dựa vào bảo hiểm nhân thọ:

1. Vay lại trên chính số tiền phí đã đóng:

Đây là hình thức vay lại trên chính giá trị số tiền phí đã đóng cho công ty bảo hiểm. Việc này thường chỉ thức hiện được khi hợp đồng bảo hiểm đã đóng được từ 2 năm trở lên. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vẫn có giá trị duy trì tiếp tục. Sau khi hết thời hạn vay, người vay phải hoàn lại số tiền đã vay cộng thêm một số tiền lãi trên số tiền đã vay của công ty bảo hiểm. Hình thức vay này không yêu cầu các điều kiện về công việc, thu nhập của người vay. Tuy nhiên khi tham gia hình thức vay này, người vay chỉ có thể vay tối đa không vượt qua số tiền phí đã đóng. Ví dụ: Anh A mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của công ty AIA, đã đóng phí được 3 năm, mỗi năm đóng 10 triệu, vậy số tiền tối đa mà anh A có thể vay không vượt quá 30 triệu.

2. Vay tiền tín chấp dựa vào bảo hiểm nhân thọ:

Đây là hình thức vay mà tổ chức cho vay lấy giá trị số tiền đóng phí hàng năm của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ làm căn cứ để xác định thu nhập của khách hàng – gọi là thu nhập bắc cầu, sau đó lấy phần thu nhập bắc cầu này làm căn cứ cho vay. Mức phí yêu cầu chỉ từ 3 triệu/năm trở lên, thời gian tham gia tối thiểu 1 năm. Khoản vay gấp 10 lần số tiền đóng phí, tối đa đến 150 triệu. Hiện nay thị trường cho vay tín chấp có 2 tổ chức cho vay dựa vào bảo hiểm nhân thọ đó là công ty tài chính Prudential và khối tiêu dùng ngân hàng Vpbank.

Các đặc điểm khi vay tiền tín chấp dựa vào bảo hiểm nhân thọ:

  • Không thế chấp tài sản
  • Không công chứng giấy tờ
  • Hợp đồng bảo hiểm vẫn tiếp tục được duy trì giá trị

Về điều kiện tham gia:

  • Đi làm hưởng lương có hợp đồng lao động hoặc
  • Là chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng, tự kinh doanh riêng…

Lãi suất vay tiền bảo hiểm nhân thọ:

Từ 1.42 – 1.63%/tháng tính trên dư  nợ cố định và từ 1.92 – 2.52%/tháng tính trên dư nợ giảm dần.

Thủ tục vay: Photo không cần công chứng

  • Chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu
  • Hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh hoặc không cần nếu hợp đồng bảo hiểm đã trên 3 năm.
  • Biên lai hoặc thư  xác nhận đóng phí 2 kỳ gần nhất

Mọi vấn đề thắc mắc khi quý khách có nhu cầu vay tiền bảo hiểm nhân thọ vui lòng liên hệ VaytinchapF để được tư vấn miễn phí. Thân chào

Xem thêm bài viết trước: https://www.ocb.com.vn/vi/san-pham-vay.html