Phân biệt thẻ tín dụng và khoản vay tín chấp tiêu dùng

the tin dung

Nhiều khách hàng chưa phân biệt được khái niệm thẻ tín dụng (credit card) và một khoản vay tín chấp tiêu dùng là như thế nào, VaytinchapF xin được gửi đến khách hàng sự so sánh sau:

the tin dung

Khái niệm:

–          Thẻ tín dụng credit card là một loại tài khoản trả sau mà được ngân hàng ứng trước cho khách hàng một số tiền nhất định (gọi là hạn mức tín dụng trên thẻ), khách hàng được quyền chi tiêu trên số tiền hạn mức này và được ngân hàng tính lãi trên số tiền đã tiêu dùng.

–          Khoản vay tín chấp tiêu dùng là một khoản vay bằng tiền mặt được ngân hàng cho vay cấp cho khách hàng và được tính lãi ngay sau khi cấp khoản vay.

Phân biệt:

* Giống nhau:

  • Đều là một khoản ứng trước được ngân hàng cấp cho khách hàng để tiêu dùng
  • Điều kiện mở thẻ tín dụng hoặc khoản vay tín chấp là tương đối giống nhau, thường bao gồm các giấy tờ chính sau: CMND + Hộ khẩu/tạm trú + HĐLĐ + Lương.
  • Về thời hạn hoàn trả khoản vay: khoản vay tin chấp có thời hạn hoàn trả tương đối lâu, có thể đến 60 tháng trong khi khoản vay tiêu dùng trên thẻ được duy trì trong suốt thời hạn của thẻ (1-4 năm tùy ngân hàng)

 * Khác nhau:

  • Về thời hạn tính lãi:

Khoản vay tín chấp bắt đầu bị tính lãi toàn bộ trên khoản vay được cấp ngay khi khách hàng được cấp khoản vay.

Khoản chi tiêu thẻ tín dụng được tính lãi trên số tiền đã tiêu và thường được tính lãi lùi sau khoảng thời gian 45 ngày kể từ lúc chi tiêu mua sắm.

  • Về hạn mức cấp khoản vay:

Khoản vay thường được cấp hạn mức cao hơn nhiều so với hạn mức chi tiêu trên thẻ, có thể lên tới 30 lần trong khi hạn mức trên thẻ thường bị giới hạn trong khoảng 2 lần thu nhập.

Trên đây là một số so sánh về khoản vay tín chấp tiêu dùng và hạn mức tiêu dùng trên thẻ tín dụng credit card. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ các tư vấn của VaytinchapF để được hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Thân chào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.