Lãi suất vay tiêu dùng 2015

vay tieu dung ngan hang nuoc ngoai

    Vấn đề về lãi suất vay tiêu dùng năm 2015 là vấn đề được ưu tiên hàng đầu khi các cá nhân có nhu cầu và tìm hiểu về các khoản vay tiêu dùng hiện nay. Để có thể đánh giá được chính xác về mặt lãi suất, khách hàng cần xem xét thông qua các đặc điểm về mức thu nhập, tỉnh thành hỗ trợ, hạn mức vay.

lai suat vay tieu dung

Hiện nay, thời điểm cuối năm 2015 có khá nhiều ngân hàng cũng như tổ chức tín dụng hỗ trợ khách hàng vay tiêu dùng. Trong đó, phải kể đến các tổ chức như Vpbank, Prudential, ANZ, Standard Chartered, Citibank…là những ngân hàng có hoạt động tín chấp rộng khắp cả nước. Trong khi đó, các ngân hàng lớn trong nước như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank…đây là những ngân hàng có mức lãi suất vay tín chấp rất tốt nhưng lại hạn chế khách hàng vay bởi các ngân hàng này đẩy mạnh hơn về các gói tín dụng doanh nghiệp và thanh khoản các khoản vay thế chấp.

Dưới đây là một số nhận định về lãi suất vay tiêu dùng hiện nay của các ngân hàng và công ty tài chính: ( Thống kê từ tháng 9 năm 2015)

  • Mức thu nhập dưới 8 triệu đồng:

Với mức thu nhập này, chỉ có một số tổ chức hỗ trợ, trong đó đáng kể nhất là công ty tài chính Prudential và ngân hàng Vpbank cùng với công ty tài chính FE credit.

Ở mỗi tổ chức có những đặc trưng riêng nhưng về tổng thể, lãi suất có thể nói là không có quá nhiều sự chênh lệch. Lãi suất vay tiêu dùng của nhóm khách hàng có thu nhập dưới 8 triệu đồng là trong khoảng 1,4 đến 1,8% cố định trên tháng. Nếu so sánh với các khoản vay trả góp ở một số tổ chức đang triển khai sản phẩm mua hàng trả góp hì con số này chỉ bằng khoảng một nữa. Tức là cá nhân nên cân nhắc sử dụng phương án vay tiền mặt để tiêu dùng cá nhân. Hiện nay, mức thu nhập này chiếm một tỉ lệ lớn trong cơ cấu thu nhập của người dân, do đó việc vay vốn với lãi suất vừa được nêu ở trên sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn hơn.

      –     Mức thu nhập từ 8 triệu đến 15 triệu

Với mức thu nhập này, khách hàng cá nhân có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm tổ chức hỗ trợ vay vốn. Ngoài Vpbank và Prudential hỗ trợ phân khúc này thì còn có sự tham gia của nhiều ngân hàng khác như ANZ, Standard Chartered…

Lãi suất vay tiêu dùng của phân khúc này nằm trong khoảng 0,9 đến 1,3 % cố định trên tháng. Khách hàng có thể vay tối đa từ 8 đến 10 lần thu nhập hiện tại. Ở Việt Nam, mức thu nhập này chiếm một số lượng trung bình và với lãi suất hiện tại, khách hàng hoàn toàn tìm thấy được tổ chức hỗ trợ thích hợp khi mà nhu cầu vay tiêu dùng dịp cuối năm đang ngày càng lớn.

     –    Mức thu nhập trên 15 triệu

Với mức thu nhập này, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn cả và tất nhiên, mỗi tổ chức hỗ trợ sẽ có những cách đánh giá khả năng giải ngân riêng. Cá nhân không phù hợp với tổ chức tín dụng này sẽ được tổ chức tín dụng khác cân nhắc cho vay. Lãi suất vay tiêu dùng của nhóm khách hàng này vào khoảng 0,65 đến 1,1% cố định hàng tháng. Đây là lãi suất tốt nhất cho những khách hàng vay tiêu dùng dựa vào lương.

Qua đây, khách hàng khi cân nhắc về các khoản vay tiêu dùng thường dựa vào tiêu chí mức thu nhập để đánh giá khả năng vay và với khung trần lãi suất hiện tại, có thể nói vay tín chấp ngày nay dễ dàng hơn bao giờ hết và khách hàng có nhiều sự lựa chọn để tìm kiếm tổ chức hỗ trợ tốt nhất.

Để có cách nhìn tổng quan nhất về lãi suất tại các ngân hàng giai đoạn cuối năm 2015, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được giải đáp thắc mắc qua số đường dây nóng:

Mr Đức 0909631221