Có nên vay tín chấp để đặt tiền cọc mua căn hộ trả góp?

vay tín chấp mua nhà

Hiện giá căn hộ tại Tphcm và các tỉnh lân cận đang xuống gần đáy, những khách hàng có nhu cầu thật đang tìm kiếm các cơ hội mua căn hộ giá rẻ trong dịp này. Trong các kênh xoay tiền mặt để đặt cọc trước cho chủ đầu tư thì vay tín chấp, xoay mượn người nhà và bạn bè là những kênh phổ biến nhất.

vay tín chấp mua nhà

Thông thường khách hàng phải đặt cọc khoảng 10- 15% giá trị căn hộ trong lần thanh toán đầu tiên. Nếu căn hộ có giá khoảng 700 triệu/căn thì khách hàng phải có sẵn tiền mặt từ 70 – 100 triệu. Nhiều khách hàng tận dụng tời cơ này xoay tiền cho bằng được. VaytinchapF từng tư vấn cho nhiều khách hàng có nhu cầu trên, tuy nhiên tùy trường hợp mà khách hàng nên vay hay không vay để tránh các rủi ro về sau. Sau đây VaytinchapF sẽ phân tích xem khách hàng nên hay không nên vay tín chấp tiêu dùng để mua căn hộ trong thời điểm này.

Việc đăng kí mua một căn hộ trả góp cũng là mang một khoản nợ trong dài hạn, nếu mua căn hộ trả góp khoảng 700 triệu trong 20 năm thì số tiền thanh toán hàng tháng vào khoảng 7- 8 triệu đồng. Khi đăng kí một khoản vay tín chấp ban đầu khoảng 100 triệu để đăng kí mua căn hộ, nếu vay trong 4 năm (thời hạn vay tối đa) mỗi tháng khách hàng phải trả trung bình 3 triệu/tháng (tùy ngân hàng). Vậy trong 4 năm đầu tiên khách hàng phải trả tổng cộng 10- 11 triệu/tháng . Nếu một gia đình 2 vợ chồng có thu nhập khoảng 20 triệu/tháng thì có thể đủ sức trả. Nếu gia đình khách hàng có thu nhập thấp hơn con số trên thì nên cân nhắc kĩ vì ngoài tiền trả nợ còn phải chi trả cho các chi phí sinh hoạt bình thường của gia đình.

Việc mua căn hộ trả góp  trong thời điểm này là đúng khi giá căn hộ đã xuống thấp, vay tín chấp để đặt cọc mua nhà trong thời gian này nên xem xét kĩ, trong khả năng thu nhập có thể chi trả được thì nên tiến hành. Thân chào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.